Mận Bắc Hà Lào Cai: Đặc Sản Mận Bắc Quả To, Ngọt Thơm Ngon

Mận Bắc Hà Là Mận gì: Mận Bắc Hà là loại mận quả to tròn hơn mận bình thường 1 chút. Mận được trồng ở huyện Bắc Hà – Lào Cai.

Quả mận Bắc Hà khi chín thường có màu tím, mong nước, bên ngoài lớp vở là lớp phấn mỏng màu trắng. Khi ăn quả mận Bac Ha bạn sẽ cảm thấy mật rất ngọn  thơm và nhiều nước . Càng ăn cảng có cảm giác thèm ăn tiếp . Đó là đặc điểm khó tả của loại đặc Sản mận Bac Ha này.

Huyện Bắc Hà là vùng chuyên canh cây mận lớn nhất tỉnh Lào Cai và vùng miền núi phía Bắc. Với diện tích trồng mận hơn 600 ha, sản lượng cho thu hoạch hàng năm khoảng gần 3.000 tấn quả thương phẩm, trồng tập trung ở xã Na Hối, Bản Phố, Tà Chải, Lầu Thí Ngài, Thải Giàng Phố..

mận bắc hà
Đặc Sản mận Bắc Hà Lào Cai

Mùa Mận Bắc Hà Vào Tháng Mấy

Khi bạn đi du lịch ở thị trâu Bắc Hà – Lào Cai vào mùa xuân bạn sẽ thấy  những đồi mận hai bên đường. Khi mùa xuân đến là mùa của sinh chồi phát lộc của cây mận Bac Ha. Những đồi mận hoan trắng hai bên đường đã chiếm được bao tình yêu của du khách đến với thị trấn Bắc Hà.

Mận Bắc Hà thường bắt đầu chín vào tháng  tháng 5, tháng 6 và chín rộ vào tháng 7 âm lịch.

Mận Bắc Hà Giá Bao Nhiêu

Mận Bắc Hà  thực ra rất rẻ nếu bạn mua ở thị trấn Bắc Hà. Nhưng loại mận đặc sản này đã theo chân các thương lái đi đến khắp các tỉnh thành cả nước và những trung tâm lớn như Hà Nội, TPHCM.

Giá mận  ở thị trấn Bắc Hà vào mua mận chỉ có giá khoảng 20.000đ/1kg

Nhưng nếu bạn mua mận bắc hà ở Hà nội hay mua mận bắc hà ở tphcm thì giá mận có giao động từ 50.000đ/1kg đến 70.000đ/1kg

Xem thêm :