Món nhậu lạ miệng đãi bạn bè đãi khách làm trong 10 phút

Món nhậu lạ miệng là gì ?

Món nhậu lạ miệng là những món nhậu ít được bày trên bàn nhậu. Đối với các quý ông thường xuyên đi nhậu, thi được thưởng thức rất nhiều món nhậu của các vùng miền khác nhau.

Nhưng đến 1 lúc họ sẽ cảm thấy nhàm chán với những món sơn hào hải vị mà họ đã ăn và muốn tìm những món độc lạ hơn.

Ẩm thực việt nam thì như các bạn đã biết nó vô cùng vô cùng đa dạng, phong phú. Mỗi một vùng miền lại có 1 văn hóa nhậu, văn hóa thưởng thức ẩm thực khác nhau.

Chính vì thế thực phẩm để nhậu, các món nhậu lạ miêng, các món nhậu ngon cũng rất đa dạng và phong phú.

Món nhậu lạ miệng thì mỗi vùng miền từ Bắc, Trung, Nam đều có những món khác nhau. Tuy nhiên không phải quý ông nào cũng biết chọn cho mình những món nhậu lạ miệng an toàn cho sức khỏe đâu.

Tôi là một người cũng vô cùng thích ăn nhậu, cũng 1 phần lý do vì công việc hay phải tiếp khách, hay mời bạn bè đến nhà ăn nhậu cùng với sở thích ăn uống nữa . Với những  kinh nghiệm nhậu nâu năm của mình tôi  sẽ chia sẻ với các bạn 5 món nhậu  đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà tôi đã từng ăn thôi nhé !

1. Món nhậu lạ miệng với thịt trâu gác bếp

Đứng số 1 trọng danh sách 5 món nhậu ngon lạ miệng sẽ là món thịt trâu gác bếp. Lý do thì vì sao mà món thịt trâu gác bếp lại được tôi xếp đứng đầu trong danh sách 5 món nhậu là vì chế biến nhanh, ăn ngon tiện và đặc biệt lạ miệng ai cũng thích.

món nhậu lạ miệng với thịt trâu gác bếp
Món nhậu lạ miệng với thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản của Tây Bắc. Được chế biến từ thịt bắt trâu cùng 1 số loại gia vị đặc biệt thơm ngon của tây bắc, công với sự khéo léo của bà con dân tộc người thái đen Tây Bắc. Đã tạo nên gu ẩm thực độc đáo cho món thịt trâu gác bếp.

Cách chế biến món thịt trâu gác bếp để nhậu

Các quý  ông chỉ việc cho gói thịt trâu gác bếp đã sấy khô vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút thế là xong. Khi nhậu uống với bia hơi, vừa ăn vừa xé vô cùng thú vị.

2. Món nhậu lạ miệng với cá chạch chiên lá lốt

Đứng thư 2 trong danh sách các món nhậu lạ miệng là món cá chạnh chiên lá lốt ăn quên chết luôn đấy các bác ạ.

Cá thì các bác có thể ngày nào cũng ăn. Nhưng cá chạch thì bác nào ở quê thì sẽ được ăn nhiều hơn vì loại cá này chỉ có nhiều ở sông suối ít khi bắt được mà ăn lắm các bác ạ.

Để làm được món này ngon các bác đầu tiên phải có cá chạnh ngon bắt ở sông suối hoặc ngoài đồng. Và lá lốt tươi ngon.

Lưu ý cá chạch không cần to các bác nhé ! vì cá nhỏ và vừa chiên ăn sẽ giòn thơm, nhai cả xương rất ngon và bùi làm thêm hớp bia là quên sầu đời luôn các bác ạ .

3. Món nhậu lạ miệng với vũ nữ chân dài

Đứng thứ 3 trong danh sách là món vũ nữ chân dài .

Không biết cái tên vũ nữ chân dài này là có từ bao giờ và do ai đặt. Nhưng thật sự nghe cái tên món ăn như này dân nhâu không thể không tò mò xem món vũ nữ chân dài là món gì đúng không nào ?

Lần đầu nghe tôi cũng không biết đâu các bác ạ. Nhưng ăn rồi mới biết đó là món nhái khô đấy các bác

HiHi. Cái tên thật nghe thật đau lòng nhưng thực chất món này rất ngon thơm thơm và kích thích như mùi thơm của các thiếu nữ vậy

các bác thử ăn xem có bị kích thích không nhé !

Liên hệ mua vũ nữ chân dài ngay qua số hotline: 0344233205

4. Món nhậu lạ miệng với cào cào châu chấu

Ngày xưa thì cào cào châu chấu không ai biết ăn cả. Cào cào châu chấu chỉ là 1 loại côn trùng có nhiều ở ngoài đồng ruộng lúa.

Nhưng ngày nay món cào cao châu chấu rang lá chạnh thì không phải ai cũng đượ thưởng thức dù chỉ 1 lần.

Vào vụ lúa tháng 5 hoặc tháng 6 mùa hè  là mua nhiều châu chấu nhất.. đó là những lúc người ta đi bắt cào cào châu chấu về làm món ăn lạ miệng và độc đáo này.

5. Món nhậu lạ miệng với dế mèn

Món cuối cùng là món dế mèn chiên:

Cách làm: Dế mèn đã sơ chế sạch, Bột ngọt, dầu hào (đường), bột nêm,dấm, ướp trong vòng 4-6 phút, cho vào chảo chiên chín, vừa độ giòn ngậy, cho ra bát tô có sẵn một ít gừng, tỏi, xả băm nhỏ và lá chanh thái chỉ, trộn đều để dậy mùi thơm. Sau đó bày ra đĩa có lá thơm,lá chanh, dưa leo, phồng tôm, …

Nước chấm: Củ tỏi khô,  củ sả, quả ớt tươi  băm nhỏ, bột ngọt, đường, nước mắm, và tương ớt trộn đều sao cho nước chấm có độ sánh, có vị cay chua ngọt là được.